1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. CÂY KIM TIỀN – CÓ ĐÃ MANG TÀI LỘC ĐẾN GIA ĐÌNH BẠN

CÂY KIM TIỀN – CÓ ĐÃ MANG TÀI LỘC ĐẾN GIA ĐÌNH BẠN

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, sở dĩ có tên gọi như trên là do “ Kim” có nghĩa là kim loại, vàng bạc, sự trân quý, sự vững chắc; “ tiền” có nghĩa là tiền tài, giàu sang. Bên cạnh ý nghĩ về sự giàu có trong tên gọi, những cặp lá tươi xanh, tròn đầy mọc hướng lên trên tượng trưng cho hình ảnh hứng tài lộc và may mắn.

  1. Đặc điểm của cây kim tiền:

Cây kim thuộc họ Araceae và có tên khoa học là Zamioculcas. Cây có nguồn gốc xuất xứ tại Zanzibar, Tanzania thuộc Đông Phi.

Cây kim tiền thuộc loại cây thường xanh lâu năm, có bụi lá xanh mướt. Cây có chiều cao từ 55 – 70cm. Cuống lá dài, gồm 5 – 8 cặp lá dày cuốn quanh cuống.

Cây kim tiền có cụm hoa mọc từ gốc, dạng mô, ngắn. Mo hoa màu xanh, hoa đực và hoa cái nằm trên cùng một cụm hình trụ. Cây kim tiền nếu không được quan tâm và sự chăm sóc cẩn thận thì rất ít khi thấy cây ra hoa.

Cây kim phát tài có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, thích hợp đặt ở nhiều vị trí khác   nhau như: trong phòng khách, trên bàn lễ tân, trong văn phòng hay phòng họp….

Tuy nhiên, theo phong thủy, bạn không nên đặt cây kim phát tài trong phòng ngủ hoặc nơi cửa ra vào, bởi như thế sẽ kìm hãm sự may mắn, thịnh vượng.

  1. Ý nghĩa phong thủy

Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất

trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng

thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Với ý nghĩa như vậy, cây kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương…

Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh, nhưng tốt nhất nên nhớ người mệnh Hỏa không nên trồng thủy sinh => Không tốt.
Người mệnh Thủy nên trồng thủy sinh hoặc chỉ cần kết hợp với chậu cây màu trắng => Rất tốt.

Người mệnh Kim nên trang trí thêm sỏi trắng, còn người mệnh Thổ có thể trang trí sỏi màu vàng.

  1. Cách chăm sóc

Để đảm bảo cây được sinh trưởng và phát triển bình thường, người trồng cần duy trì tần suất tưới 1 lần/ngày với lượng nước phù hợp với tình trạng đất lúc đó.

Cây Kim Tiền là loại cây chịu bóng bán phần, cây có thể sống tốt trong nhà dưới ánh sáng đèn điện. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nên đặt cây ở cần cửa sổ hay ban công nơi có  điều kiện bóng râm, ánh sáng khuếch tán từ mặt trời. Không nên để ở nơi nắng mặt trời chiều trực tiếp nhiều giờ liền, cây sẽ bị cháy lá.

Chậu nhựa Á Đông chuyên cung cấp chậu nhựa trồng cây chất lượng, nếu bạn có nhu cầu mua chậu vui lòng liên hệ Hotline chúng tôi để được giá tốt nhất thị trường!

Chuyên sản xuất và cung cấp sỉ các sản phẩm bình hoa nhựa, chậu nhựa.
Địa chỉ: 89/2 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân
———————————————-
Điện thoại: 0903.863.253
———————————————-
CHẬU NHỰA Á ĐÔNG
Menu